Visa Bỉ là visa dễ xin hay khó xin? – [Làm visa]

visa Bỉ

Visa Bỉ hay visa của các nước châu Âu rất khó lấy bởi yêu cầu giấy tờ của họ rất khắt khe. Tuy nhiên thực tế phần trăm người xin tại khu vực này có tỉ lê thành công rất cao, trong đó có nước Bỉ – quốc gia mà bạn đang muốn đến.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Bỉ

– Lý lịch:

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn 3 tháng trước ngày xin và trong hộ chiếu có ít nhất 2 trang trống.
  • Mẫu đơn xin visa Bỉ chuẩn quốc tế
  • 02 tấm ảnh 3.5 x 4.5cm, nền trắng
  • Hộ khẩu công chứng, CMND photo công chứng + bản gốc
  • Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn/ độc thân/ ly hôn

– Công việc:

  • Nếu là nhân viên: Bảng lương + Hợp đồng lao động + Đơn chấp nhận nghỉ phép của Công ty
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + Biên lai thu thuế
  • Nếu nghỉ hưu: Thể hưu trí + Bảng lương hưu

– Tài chính:

  • Chứng minh tài chính bằng việc sao kê tài khoản ngân hàng
  • Sổ tiết kiệm phải có ít nhất 5000USD
  • Bảng lương làm việc
  • Sổ đỏ, giấy đăng ký ô tô (nếu có)

visa Bỉ

Xin visa Bỉ không khó như bạn nghĩ

– Lịch trình sau khi được cấp visa:

  • Xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi và khách sạn
  • Bảo hiểm du lịch có giá trị sử dụng
  • Đi, về ngày nào, làm gì?…càng cụ thể càng tốt

Thời gian xét duyệt visa Bỉ là bao lâu?

Thông thường, sau khi đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Bỉ và phỏng vấn thàng công thì khoảng 2-4 tuần bạn sẽ nhận được.

Đồng thời bạn nên nộp hồ sơ ít nhất là 3 tuần và không quá 3 tháng trước ngày quyết định đi.

Lưu ý: Bạn nên photo thêm vài bản hồ sơ đề đề phòng sự cố, dịch thuật hồ sơ trước khi nộp đồng thời không bao giờ được nộp giấy tờ giả vì sẽ gặp rắc rồi hình sự.

Lệ phí làm visa Bỉ là bao nhiêu?

Tùy vào mục đích khác nhau của bạn mà mức phí xin visa mà bạn xin cấp cũng khác nhau. Cụ thể:

Đối với lệ phí xin visa đi Bỉ ngắn hạn (Loại C)

Đối với các hồ sơ sang Bỉ với mục đích du lịch, thăm người thân, công tác,…được xếp vào mục đích ngắn hạn thì khoản phí phải chi cho Lãnh sự quán tương đương 60 EUR.

Lưu ý: Lệ phí phải được thu bằng VND và có thể thay đổi mà không cần phải báo trước, đồng thời trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí visa

Đối với lệ phí xin visa đi Bỉ dài hạn (Loại D)

Theo quy định từ tháng 3/2015, những xin visa Bỉ dài hạn đều phải nộp 1 khoản phí dành cho việc xử lý hồ sơ của các cơ quan chức năng di trú Bỉ.

Đến tháng 3/2017, nghị định tăng phí xin visa dài hạn được triển khai:

– Tăng phí từ 160 EUR lên 200 EUR

– Tăng phí từ 215 EUR lên 350 EUR

Đồng thời, người xin visa phải trả phí vào một tài khoản ngân hàng của Sở Ngoại kiều Bỉ đã được thông báo trước đó.

Nếu người xin visa không xuất trình được bằng chứng đã trả tiền cho Lãnh sự quán biết, hồ sơ sẽ bị từ chối ngay.

Trên thực tế, việc làm visa Bỉ không quá phức tạp như các bạn đã truyền tai nhau, hơn nữa chỉ cần bạn hiểu được tất cả công dụng của những giấy tờ trong hồ sơ là bạn đã nhận được 1 nửa visa.

Chúc các bạn xin visa Bỉ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *