Hàn Quốc là địa điểm du lịch thu hút các du khách Việt mong được ghé đến một lần. Tuy nhiên để có thể để có thể có đầy đủ các điều kiện để xin visa Hàn Quốc không phải là dễ dàng.

1.Thủ tục chứng minh nhân thân

Để chứng minh minh nhân thân, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

  • Bản sao chứng minh nhân dân đã công chứng.
  • Passport cũ (nếu có).
  • Passport gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng với thời điểm chuẩn bị đi du lịch Hàn Quốc và vẫn còn trang trắng để dán, passport có chữ ký của người mang.
  • 2 ảnh thẻ mới chụp trong vòng 3 -6 tháng trên phông nền trắng, kích thước hình ảnh 4.5 x 4.5 cm.
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • Nếu có trẻ con đi cùng, chuẩn bị thêm bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • Nếu đi cả vợ cả chồng cùng đi, bổ sung thêm bản sao công chứng chứng nhận kết hôn
  • Form khai visa Hàn Quốc, đây là mẫu của đại sứ quán, chỉ cần kí vào phần sau của đơn thị thực.
  • Sơ yếu lý lịch khai đầy đủ thông tin.
  • Để có thế cấp phép đại sứ quán xin thị thực Hàn Quốc, cần có những yếu tố kèm theo, các bạn nhớ độc kỹ để thông tin khai được chính xã nhé!

2. Chứng minh khả năng tài chính

Để xin cấp visa Hàn Quốc, ngoài yếu tố chứng minh nhân thân cớ bản thì chứng minh về tài chính cũng là vấn đề tiên quyết.

  • Giấy tờ bản sao công chứng sở hữu bất động sản.
  • Các tài khoản lợi tức như: hợp đồng thuê nhà, hợp đồng thuê xe nếu có (bản photo công chứng)
  • Sổ tiết kiệm: tối thiểu trong tài khoản phải có 5000$ hoặc nhiều hơn.

3. Chứng minh nghề nghiệp

Khi bạn là công nhân viên chức

Những giấy tờ bạn cần để xin visa đi Hàn là:

  • Bản sao công chứng hợp đồng lao động.
  • Đơn xin nghỉ phép nội dung chi tiết cũng như thời gian và chi phí sẽ do ai chi trả
  • Từ vị trí trưởng phòng trở lên cần có giấy bổ nhiệm chức vụ
  • Bảng xác nhận thu nhập hoặc bảng lương 6 tháng gần nhất
  • Bản sao đã công chứng số bảo hiểm.

Khi bạn là chủ của một công ty, doanh nghiệp

Bạn cần xin những thủ tục sau để có thể du lịch tại Nhật:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Báo cáo và bảng nộp thuế cho Nhà nước trong 3 tháng gần nhất.

Khi bạn là học sinh, sinh viên

  • Nếu đi một mình: Phải có sổ tiết kiệm của người xin visa, giấy xác nhận là sinh viên, học sinh của trường nào (bản photo công chứng)
  • Nếu đi cùng gia đình: Cần có bản sao khai sinh công chứng, sổ tiết kiệm của cha mẹ, giấy xác nhận sinh viên, học sinh của trường.

Khi bạn là lao động tự do

  • Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính hoặc nhờ gia đình như: Bố, mẹ, vợ hoặc chồng chứng minh về tài chính, trường hợp này khá khó để cấp được visa đi Hàn Quốc.

Khi bạn là khách hàng, được công ty trả tất cả chi phí cho chuyến đi.

  • Đơn xin nghỉ phép đã được phê duyệt để đi du lịch tại Nhật do công ty hay cơ quan xác nhận.
  • Giấy quyết định được thưởng đi du lịch tham quan, du lịch tại Nhật cùng với cam kết trả mọi chi phí.
  • Giấy xác nhận nộp thuế của doanh nghiệp.
  • Xác nhận số dư tài khoản của công ty đủ chi phí chi trả với số lượng khách kèm theo.
  • Xác nhận số dư tài khoản để công ty có đủ chi phí chi trả số lượng khách.
  • Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm của mỗi người trong chuyến du lịch Nhật.

 

Khi bạn là người đã nghỉ hưu

Ngoài những yếu tố ở mục 1 và mục 2 để xin làm visa Hàn Quốc thì bạn cần có:

  • Bản sao đã công chứng sổ hưu trí.
  • Bản sao công chứng thẻ hưu trí.

Những điều cần lưu ý:

  • Nếu không có đầy đủ những giấy tờ trên, chắc chắn người xin cấp visa Hàn Quốc sẽ không được phê duyệt.
  • Khi bạn nộp bản sao giấy tờ để công chứng, nên mang theo các giấy tờ gốc để tiện cho việc đối chiếu nếu đơn vị cấp visa cần.
  • Sẽ tùy theo mục đích đi du lịch Hàn Quốc, sẽ có hình thức cấp visa dài hạn hay ngắn hạn
  • Hồ sơ xin visa phải nộp trực tiếp, không được nộp visa qua đường bưa điện, fax hay trực tiếp.

Về phía đại sứ quán

  • Ngoài những vấn đề trên, sẽ có thêm những trường hợp phải bổ sung thêm giấy tờ nếu đại sứ quán yêu cầu, ngày khởi hành sẽ căn cứ vào quyết định của đại sứ quán.
  • Đại sứ quán không giải quyết những thắc mắc về kết quả hay tiến độ xét duyệt, cũng như từ chối công bố lý do bạn bị từ chối visa. Trừ trường hợp mang tính nhân văn, visa sẽ không được cấp sớm hơn thời gian quy định được nếu ở trên.

Trên đây là các bước hướng dẫn cơ bản để các bạn có thể hiểu hơn về việc cấp visa du lịch Hàn Quốc, hy vọng rằng bạn sẽ có một quá trình làm giấy tờ thuận lợi cũng như một hành trình tham quan và khám phá Hàn Quốc vui vẻ và kỳ thú nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây